Câu lạc bộ Doanh nghiệp-Doanh nhân Họ Dương Miền Trung -Tây nguyên sơ kết 9 tháng đầu năm 2016

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi Admin, 21/12/16.

 1. Admin Moderator

  Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân (CLB DN-DN) Họ Dương Miền Trung – Tây Nguyên lấy Điều lệ Họ Dương Việt Nam làm cơ sở hoạt động đó là làm cho“toàn dòng tộc biết làm kinh tế và làm giàu chính đáng, lấy kinh tế Doanh nghiệp-Doanh nhân và kinh tế tri thức làm nền tảng”.


  img_4147.jpg


  Lấy nghị quyết Đại hội lần thứ nhất khóa 2016 - 2020, và Quy chế Hoạt động của CLB Doanh nghiệp- Doanh Nhân Họ Dương Việt Nam làm căn cứ hoạt động và xây dựng chỉ tiêu phấn đấu nên 9 tháng đầu năm 2016, CLB đã phát triển mạnh mẽ trên khắp các tỉnh, thành khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Số lượng các Doanh nghiệp do người họ Dương quản lý tham gia hoạt động của CLB ngày càng tăng, tạo điều kiện cho CLB nâng cao hoạt động cả về chất và về lượng.

  Theo số liệu thống kê của ngành thuế cung cấp, hiện nay tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên có gần 1700 Doanh nghiệp người Họ Dương phân bố rộng khắp tại 16 tỉnh thành. Trong đó, số lượng tập trung nhiều nhất ở Đà Nẵng có 355 DN; ở Khánh Hòa có 193 DN; ở Lâm Đồng có 159DN.

  Danh sách các doanh nghiệp Họ Dương ở các tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên:

  Quảng Bình : 100

  Quảng Trị : 101

  Thừa Thiên Huế : 25

  Đà Nẵng : 355

  Quảng Nam : 118

  Quảng Ngãi : 75

  Bình Định : 103

  Phú Yên : 60

  Khánh Hòa : 193

  Bình Thuận : 118

  Ninh Thuận : 75

  Lâm Đồng : 159

  Đak Nông : 36

  Đak Lak : 129

  Gia Lai : 85

  KonTum : 48

  Công tác kết nối của các doanh nghiệp trong CLB: Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Miền Trung – Tây Nguyên được thành lập vào ngày 25 tháng 4 năm 2013. Mới hơn 3 năm hoạt động, Câu lạc Bộ DN –DN Miền Trung –Tây Nguyên đã tạo được động lực mạnh mẽ để xây dựng các CLB Doanh nghiệp-Doanh nhân Họ Dương thành viên ở các tỉnh thành. Cho đến nay, CLB Doanh Nghiệp-Doanh Nhân Họ Dương Miền Trung - Tây Nguyên cũng đã phối hợp với các địa phương thành lập được các Câu lạc Bộ Doanh Nghiệp – Doanh Nhân Họ Dương thành viên ở các tỉnh thành như ở Quảng Bình , Quảng Trị , Đà Nẵng , Khánh hòa , Bình Thuận , Kon Tum.
  Trong 9 tháng qua, CLB Doanh Nghiệp – Doanh nhân Họ Dương MTTN đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như sau:

  Những doanh nghiệp – Doanh Nhân là những người anh em đầy nhiệt huyết trong lao động sản xuất và cũng chính họ là những người hăng hái đầu tàu kết nối dòng tộc. đến nay đã cơ bản hoàn thành 100% các tỉnh thành của Miền Trung – tây Nguyên có Hội đồng HD.

  Đạt được kết quả ấy là nhờ sự cố gắng và đóng góp lớn lao của toàn thể các anh chị em là Doanh Nghiệp - Doanh Nhân. Tuy còn khó khăn về tài chính, nhưng với tinh thần cộng đồng dòng tộc cao, các DN-DN đã ủng hộ kinh phí và phương tiện, chung tay góp sức để có những chuyến hành trình trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Chính họ là những người hỗ trợ tích cực để HĐHD ở các địa phương tổ chức đại hội Họ Dương thành công tốt đẹp.

  Ngoài những kết quả đạt được trong hoạt động kết nối các Doanh nghiệp, CLB DN-DN khu vực Miền Trung – Tây Nguyên còn cùng chung tay chia sẻ những nỗi đau, nghèo khó của một bộ phận bà con họ Dương tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên thông qua Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Trái Tim họ Dương. Các chủ Doanh Nghiệp Họ Dương trong CLB DN-DN khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã có những đống góp tiền của và phương tiện đi lại để mang những phần quà ấm tình dòng tộc đến tay những mảnh đời người họ Dương bất hạnh, tạo điều kiện cho họ có một cái tết Bính Thân ấm tình dòng tộc, giàu tính nhân văn.

  Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, hoạt động của CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân khu vưc Miền Trung- Tây Nguyên vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

  • Hiện nay Câu lạc bộ chưa tìm ra hướng đi thích hợp cho sự liên kết hợp tác để cùng nhau phát triển.
  • Gần 1700 doanh nghiệp trên cả vùng, nhưng thực tế số lượng tham gia CLB doanh Nghiệp Doanh Nhân trên 6 tỉnh thành chỉ đạt khoảng 20 %. Mặt khác, hầu hết các doanh nghiệp tham gia CLB đều là những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ , năng lực tài chính còn yếu, quy mô hoạt động nhỏ lẻ, manh mún .
  • Sự phối hợp của các Hội Đồng Họ Dương ở các tỉnh trong khu vực chưa được tốt nên chưa thúc đấy mọi hoạt động của Câu Lạc Bộ DN-DN Miền Trung -Tây Nguyên phát triển.
  • Trong thời gian qua , sự liên kết giữa các Câu lạc Bộ DN-DN khu vực Miền Trung - Tây Nguyên còn lỏng lẻo, hoạt động đơn độc, không chủ động hợp tác với nhau nên phần nào gây khó khăn cho công tác kết nối.
  Phương hướng hoạt động: Trong thời gian tới, CLB Doanh nghiệp - Doanh nhân Miền trung - Tây nguyên sẽ bám sát các nghị quyết của Hội Đồng Họ Dương Việt Nam và các nội dung chỉ đạo của Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Việt Nam, cụ thể là:

  • CLB sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kết nối Doanh nghiệp – Doanh nhân, phấn đấu đến cuối năm 2016 có được 10/16 tỉnh thành Miền Trung- Tây Nguyên có Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân đi vào hoạt động .
  • CLB Doanh nghiệp - Doanh nhân Họ Dương MT- TN sẽ cùng với Hội đồng Họ Dương của 16 tỉnh thành tại Miền trung -Tây Nguyên quan tâm hơn nữa đến việc tìm kiếm và vận động các Doanh Nghiệp họ Dương ở địa phương tham gia vào CLB và tạo điều kiện thuận lợi để CLB hoạt động có hiệu quả .
  • Đề nghị Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp – Doanh Nhân họ Dương Việt Nam quan tâm thành lập Trung tâm hỗ trợ phát triển Doanh Nghiệp - Doanh Nhân Họ Dương Việt Nam tại Miền trung – Tây Nguyên, để thuận lợi tư vấn về quản lý; tổ chức Doanh Nghiệp; thẩm định các dự án đầu tư; cho vay vốn để hỗ trợ cho các Doanh Nghiệp Miền Trung - Tây Nguyên phát triển trong thời gian tới.
  Câu lạc bộ DN - DN Họ Dương miền Trung - Tây Nguyên
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này